Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015

4 Món đặc sản ở Hội An, bạn không thể chối từ

Đi du lịch Hội An, mà chưa thử thưởng thức những món ăn này thì quả là đáng tiếc. Ngay bây giờ, hãy cùng với tôi đi tìm hiểu về 4 món đặc sản ở Hội An, xem điều gì khiến bạn phải tiếc nuối khi không thưởng thức chúng.

>>Xem thêm: Du lịch Free & Easy đến Hội An 3 ngày
                       Đặt phòng khách sạn Hội An giá rẻ

1. Bánh mì Hội An


Bánh mì Hội An thơm ngon, hấp dẫn
Bánh mì Hội An có vị thơm ngon, hấp dẫn, nó được làm từ pate, thịt nướng, thịt luộc, trứng, lạp sườn, sốt thit, sốt mayonnaise, ớt, nộm, dưa chuột, rau thơm và giá. Không ít du khách tỏ ra thích thú khi được thưởng thức món bánh mì này đấy.

2. Mì Quảng

Mì Quảng vàng ươm, mùi thơm bốc ra khiến cho bạn bị thòm thèm

Món đặc sản ở Hội An thứ 2 mà tôi luôn luôn lựa chọn mỗi khi tới Hội An đó là món mì Quảng. Bởi mì Quảng Hội An có hương vị rất đặc biệt, sợi mì Quảng không giống như các loại mì khác là vì nó được làm bằng bột gạo, chứ không phải bằng bột mì, có rất nhiều loại mì Quảng khác nhau tùy vào từng nguyên liệu được nấu kèm: cua, tôm, thịt bò, thịt heo, cá lóc.v.v.

Mì Quảng thường được ăn kèm với rau sống để tạo thêm hương vị thơm ngon hơn.

Chỉ mới nhìn những sợi mì Quảng vàng ươm, cùng với trứng, tôm, lạc đã khiến bạn bị kích thích lắm rồi, và mùi thơm nó bốc ra càng khiến cho bạn bị thòm thèm, muốn ăn được ngày. Đừng quên thưởng thức Mì Quảng khi tới Hội An nhé.

3. Bánh xèo Hội An

Bánh xèo - món đặc sản ở Hội An không thể bỏ qua
Nói đến món đặc sản ở Hội An, không thể không nhắc tới bánh xèo. Nguyên liệu để làm nên món bánh xèo ngon gồm 2 thứ chính là: tôm, thịt. Để đúc được bánh xèo ngon, người làm phải ngồi cạnh bếp lửa liên tục, chính vậy mùa mưa từ tháng 10 - tháng 12 là thời điểm thích hợp để làm món bánh xèo.

Tôi xin gợi ý cho bạn 1 địa chỉ bán bánh xèo ngon ở Hội An là: quán bà Lệ ở 45/51 Trần Hưng Đạo hoặc Quán Giếng Bá Lễ ở hẻm Phan Chu Trinh.

4. Cao lầu

Nếu chưa ăn mì Cao lầu, coi như bạn chưa đến Hội An
Đây là món ăn được các du khách thập phương ưa chuộng. Để có được bát Cao lầu ngon, thì sợ mì phải được ngầm bằng nước lầy từ giếng Bá Lễ và được  đốt bằng củi từ Cù Lao Chàm, sợi mì sẽ được hấp nhiều lần để đạt được mà vàng nhẹ, cùng vị dai dai đậm đà. Mì Cao lầu sẽ được trộn cùng thịt xá xíu, giá, và thịt heo luộc, rắc thêm một lớp đậu phộng rang cùng với rau húng quế và bạc hà. Như vậy là bạn có thể thưởng thức được ngay rồi.

Nên ăn món cao lầu ở quán bà Bé, hoặc 1 số quán trên đường Trần Phú.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 4 món đặc sản ở Hội An thơm ngon, hấp dẫn rồi. Và nếu có dịp đi du lịch Hội An, các bạn hãy nhớ ghé vào các quán ăn nơi đây để thưởng thức đủ 4 món ngày nhé. Nó sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận tuyệt vời về phố cổ Hội An, tôi tin chắc là như vậy.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét